Menu

Xét nghiệm tinh trùng: Thông tin quan trọng nam giới cần phải biết

Xét nghiệm tinh trùng hay còn gọi là xét nghiệm tinh dịch đồ được thực hiện khi nam giới có nhu cầu kiểm tra về sức khỏe sinh sản. Vậy, xét nghiệm tinh trùng cần làm những gì? Chi phí xét nghiệm tinh trùng có cao không? Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng ở đâu nhanh chóng, uy tín và chính xác nhất? Những thông tin chia sẻ của chuyên gia nam học trong bài viết dưới đây sẽ giúp phái mạnh hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xét nghiệm tinh trùng là gì?


Các chuyên gia nam học tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng cho biết: Xét nghiệm tinh dịch đồ là một phương pháp đánh giá chức năng sinh sản của nam giới. Quá trình này đo lường các thông số tinh dịch của mẫu tinh dịch, bao gồm số lượng, chất lượng và chuyển động của tinh trùng.

xét nhiệm tinh trùng

Phương pháp này thường được sử dụng để chẩn đoán vô sinh nam, nghiên cứu và theo dõi sự phát triển của tinh trùng và giúp đưa ra quyết định về điều trị vô sinh cho nam giới.

Trong quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ, mẫu tinh dịch được thu thập thông qua việc tự khuấy hoặc thủng trực tiếp tinh hoàn bằng kim tiêm và sau đó đưa vào phòng thí nghiệm để đánh giá. Các thông số cơ bản được đo bao gồm: số lượng tinh trùng, tổng số khối lượng tinh dịch, hình dạng tinh trùng và tốc độ di chuyển của chúng.

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có thể đưa ra các thông tin về chức năng sinh sản của nam giới. Cung cấp thông tin hữu ích cho các bác sĩ để đưa ra quyết định chẩn đoán và điều trị vô sinh.

Khi nào nam giới cần thực hiện xét nghiệm tinh trùng?


Các chuyên gia nam học tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng cho biết, xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong những vấn đề quan trọng giúp nam giới có thể sàng lọc và đánh giá được chức năng sinh sản của mình. Vì vậy, phái mạnh nên đi làm xét nghiệm tinh trùng trong những trường hợp sau:

khi nào cần xn tdđ

– Khi nam giới đã lập gia đình và quan hệ tình dục bình thường nhưng trong 1 năm vẫn chưa có thai.

– Khám sức khỏe tiền hôn nhân.

– Theo dõi quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn.

– Khi nam giới đã từng tiêm thuốc chống ung thư hoặc các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

chat vs bs

– Khi nam giới có các triệu chứng về vấn đề tình dục, chẳng hạn như rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm.

– Khi nam giới có tiền sử bệnh lý về tinh hoàn, như đau hoặc sưng tinh hoàn.

– Khi nam giới có tiền sử bệnh lý về sản xuất tinh trùng hoặc tiền sử chấn thương vùng bụng dưới có nguy cơ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục.

Xét nghiệm tinh trùng cung cấp thông tin về số lượng, hình dạng và động lực của tinh trùng, giúp phát hiện các vấn đề về tinh trùng sớm và tìm giải pháp để tăng khả năng thụ thai. Nam giới nên thực hiện xét nghiệm tinh trùng định kỳ để theo dõi sức khỏe sinh sản của mình.

Nam giới làm xét nghiệm tinh trùng để làm gì?


Các chuyên gia nam học tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng cho biết: Xét nghiệm tinh trùng là một việc làm quan trọng giúp các cặp vợ chồng xác định được nguyên nhân khó khăn trong việc sinh con.

xét nhiệm tinh trùng

Việc xét nghiệm kiểm tra chất lượng tinh trùng sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán về khả năng sinh sản của nam giới và tìm nguyên nhân gây vô sinh nam là xuất phát từ đâu.

Đồng thời, thông qua kết quả xét nghiệm tinh trùng, bác sĩ có thể kiểm tra thêm về tình trạng xuất tinh ra máu, tinh trùng loãng, viêm ống dẫn tinh, vô tinh…điều này hỗ trợ và có tác dụng rất lớn trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn cho nam giới một cách hiệu quả nhất.

Các nội dung cần làm khi xét nghiệm tinh trùng là:

– Tổng lượng tinh dịch trong một lần xuất tinh.

– Tiêu chuẩn về hỗn hợp tinh dịch bao gồm: màu sắc, độ kết dính, độ axit

– Mật độ tinh trùng/ml tinh dịch

– Hình dạng tinh trùng, sức khỏe tinh trùng

chat vs bs

– Khả năng di động của tinh trùng, tỉ lệ %

Thông thường, tinh trùng của nam giới được coi là bình thường khi 1 lần xuất tinh đạt khoảng trên 2ml tùy theo thể trạng từng người.

Mật độ tinh trùng đạt 20 triệu/ml với 15% tinh trùng có hình dạng bình thường, độ di động trên 50% với 25% di chuyển nhanh về phía trước sau 1h xuất tinh.

Nếu tinh trùng của nam giới không đạt được các chỉ số yêu cầu trên, chứng tỏ các đấng mày râu đang gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản cần được hỗ trợ và điều trị khắc phục càng sớm càng tốt.

Một số vấn đề cần lưu ý khi xét nghiệm tinh trùng


Xét nghiệm tinh trùng hay còn gọi là xét nghiệm tinh dịch đồ dựa trên mẫu tinh dịch để đánh giá chất lượng tinh trùng thông qua các chỉ số như: Số lượng tinh trùng, hình dạng tinh trùng, khả năng di động…giúp các bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán về khả năng sinh sản của nam giới là cao hay thấp.

lưu ý trước khi xn tdđ

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Khác với các xét nghiệm thông thường là lấy máu hay nước tiểu, khi xét nghiệm tinh trùng, nam giới phải tự lấy mẫu bằng cách xuất tinh vào lọ đựng mẫu tinh dịch. Do đó, trước khi làm xét nghiệm tinh trùng, nam giới cần chú ý:

– Kiêng xuất tinh 3-5 ngày, không quan hệ tình dục

– Không nên lấy tinh dịch quá sớm hoặc quá muộn sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

– Trước khi lấy mẫu cần đi tiểu và vệ sinh dương vật sạch sẽ

– Rửa tay sạch sẽ trước khi lấy mẫu tinh dịch

– Tinh dịch phải được lấy bằng tay thông qua việc thủ dâm, không đựng trong bao cao su vì các chất có trong bao cao su có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm

– Nếu lấy tinh dịch ở nhà thì không được để quá 1h khi mang đến địa chỉ xét nghiệm để đảm bảo tinh trùng không bị chết.

– Lọ đựng mẫu tinh dịch cần được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn 20-37 độ C, ghi rõ đầy đủ thông tin bệnh nhân.

Chi phí xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng 2023


Rất nhiều trường hợp nam giới muốn đi làm xét nghiệm tinh trùng để kiểm tra sức khỏe và khả năng sinh sản của mình nhưng lại ngại chi phí cao. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết, chi phí xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền trên thực tế không tốn kém như mọi người vẫn nghĩ.

chi phí xét nhiệm tinh dịch

Cụ thể là chi phí xét nghiệm tinh trùng hết nhiều tiền hay ít, còn phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản sau:

1/ Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm tinh trùng

Đây là yếu tố quan trọng giữ vai trò quyết định đến chi phí xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền.

Nếu nam giới lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến và chuyên nghiệp, thời gian thực hiện xét nghiệm nhanh, cho kết quả chính xác, an toàn tuyệt đối thì chi phí xét nghiệm tinh trùng sẽ cao hơn so với các cơ sở xét nghiệm phổ thông, phải mất thời gian chờ đợi lâu kèm theo tâm lý lo lắng, bất an.

2/ Phương pháp xét nghiệm tinh trùng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm xét nghiệm tinh dịch đồ khác nhau. Tùy theo khả năng tài chính của mỗi người mà lựa chọn phương pháp xét nghiệm truyền thống hay hiện đại, do đó các khoản chi phí xét nghiệm tinh trùng cũng có sự chênh lệch khác nhau.

3/ Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Nếu nam giới khỏe mạnh bình thường, kết quả xét nghiệm tinh trùng không có vấn đề gì thì mức chi phí xét nghiệm sẽ ở nguyên giá ban đầu.

Tuy nhiên, nếu nam giới bị mắc một số bệnh lý như viêm nhiễm nam khoa, tinh trùng loãng, tinh trùng yếu cần phải tiến hành điều trị phòng ngừa vô sinh thì chi phí xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền sẽ có sự phát sinh và chênh lệch hơn so với mức giá ban đầu.

4/ Thuốc và các kỹ thuật điều trị

Sau khi có kết quả xét nghiệm và thăm khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh mà có biện pháp hỗ trợ điều trị cụ thể giúp nam giới phục hồi chức năng sinh sản. Do đó, chi phí xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền sẽ bao gồm cả khoản chi phí này.

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng uy tín an toàn với chi phí hợp lý


Nếu nam giới chưa biết địa chỉ xét nghiệm tinh trùng ở đâu uy tín an toàn hiệu quả với chi phí hợp lý thì Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng 180 Trần Phú, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng là cơ sở y tế uy tín. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Đà Nẵng chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, chữa vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng…được nhiều người bệnh tin tưởng và tín nhiệm.

xét nhiệm tinh trùng

– Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám là những chuyên gia nam học từng học tập tu nghiệp tại nước ngoài, công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng và các Bệnh viện lớn đầu ngành trong cả nước. Các bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh lý nam khoa.

– Mô hình khám bệnh xét nghiệm tinh trùng, tư vấn sức khỏe sinh sản, chữa vô sinh hiếm muộn “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân” tạo không gian riêng tư. Giúp bệnh nhân có thể dễ dàng chia sẻ những khó khăn bản thân đang gặp phải với bác sĩ. Đồng thời, bác sĩ cũng có thể chuyên tâm tư vấn kỹ lưỡng cho bệnh nhân.

– Hệ thống máy xét nghiệm tự động cho kết quả nhanh chóng chính xác.

– Mọi chi phí xét nghiệm thăm khám tại phòng khám luôn được niêm yết công khai và trao đổi với người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Tuyệt đối không xảy ra tình trạng chặt chém hay hối lộ, đút lót.

– Thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối.

chat vs bs

Quy trình thực hiện xét nghiệm tinh trùng tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng :

– Bước 1: Bệnh nhân lấy mẫu phẩm

Nam giới có thể lấy mẫu dịch bệnh tại nhà hoặc tại phòng khám dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Thông thường, các quý ông sẽ tự thủ dâm và xuất tinh vào cốc đựng chuyên dụng.

– Bước 2: Thực hiện xét nghiệm đánh giá tinh trùng

Với những mẫu phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ đưa vào máy xét nghiệm để quan sát và đánh giá. Bác sĩ sẽ dựa trên các tiêu chí về thể tích, màu sắc, tỷ lệ tinh trùng di động/bất động, số lượng tinh trùng/ml tinh dịch… để đưa ra kết luận về chất lượng tinh trùng của nam giới.

– Bước 3: Đọc kết quả

Sau 1-2 giờ sẽ có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra kết luận về chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Trong trường hợp phát hiện bất thường, bác sĩ có thể sẽ hẹn bệnh nhân thực hiện xét nghiệm lần 2 sau 2 tuần để đánh giá lại một lần nữa và có biện pháp hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp nam giới biết xét nghiệm tinh dịch đồ hay xét nghiệm tinh trùng là gì? Nếu cần tìm hiểu thêm về vấn đề xét nghiệm tinh trùng hay các bệnh lý nam khoa liên quan khác, mọi người hãy gọi ngay đến số 088888811502488811115 hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng tại địa chỉ 180 Trần Phú, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

DANH MỤC bệnh

ĐẶT LỊCH KHÁM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

ĐẶT LỊCH KHÁM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đã gửi Thông tin thành công. Bác sĩ của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bên bạn trong thời gian sớm nhất

Bs CKI Châu Văn Tùng

    Giới Thiệu 

Tốt nghiệp trường Đại Học Y Huế Bác sĩ điều trị khoa Hồi sức cấp cứu tại trung tâm y tế huyện Quế Sơn Nguyên trưởng khoa khám bệnh viện Đa khoa Vĩnh Toàn Nguyên trưởng phòng khám Thành Nguyên
    Chuyên khoa 
Bác sĩ chuyên khoa I Châu Văn Tùng – Chuyên khoa Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị.
    Khám và điều trị các bệnh 

Chuyên chuẩn đoán vấn đề về sức khỏe tim mạch của bệnh nhân như rối loạn nhịp tim, suy tim, viêm tắc động mạch, hở van tim,.. thông qua kết quả chẩn đoán hình ảnh, điện tâm đồ

Bác sĩ Phạm Thị Thu Vân

    Giới Thiệu 

Bác sĩ Phạm Thị Thu Vân là một trong những chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ chuyên môn xuất sắc. Bác sĩ Vân đã công tác tại khoa xét nghiệm Bệnh viện C Đà Nẵng từ năm 1989 cho đến nay.
    Chuyên khoa 
Bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm Phạm Thị Thu Vân – Chuyên viên kỹ thuật xét nghiệm tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng với hơn 30 năm kinh nghiệm..
    Khám và điều trị các bệnh 

 Thực hiện các loại xét nghiệm mà bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân như:
– Xét nghiệm máu
– Xét nghiệm nước tiểu

Bác sĩ Nguyễn Thị Dung

    Giới Thiệu 

Bác sĩ Nguyễn Thị Dung tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên khoa Da liễu, công tác tại bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, Cty CP bệnh viện Vạn Phúc.
    Chuyên khoa 
Bác sĩ Nguyễn Thị Dung – Chuyên khoa Da liễu của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng với 20 năm kinh nghiệm trong nghề..
    Khám và điều trị các bệnh 

 – Khám, tư vấn và điều trị các vấn đề về da cho cả người lớn và trẻ em.
– Tư vấn và điều trị các các bệnh lý về da như mề đay, viêm da cơ địa, mẩn ngứa, lupus ban đỏ, chàm, mụn nhọt, rôm sảy, viêm nang lông,…
– Thăm khám và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục: sùi mào gà, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục…

PGS. TS Trần Quốc Bình

    Giới Thiệu 

PGS. TS Trần Quốc Bình, Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung Ương, Phó Chủ tịch hội Hậu Môn Trực Tràng Việt Nam cùng nhiều chức vụ quan trọng khác trong hệ thống y tế nước nhà. Bác sĩ cũng đã có hơn 80 công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học cổ truyền, 5 công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng, có 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước và 55 báo cáo khoa học ở cả trong vào ngoài nước.
    Chuyên khoa 
PGS. TS bác sĩ CKII Trần Quốc Bình – Cố vấn chuyên môn tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề.
    Khám và điều trị các bệnh 
– Khám, tư vấn và điều trị các di chứng tai biến mạch máu não, tâm can suy nhược, liệt dây thần kinh ngoại biên,…
– Bắt mạch, châm cứu, bấm huyệt và kết hợp với y học hiện đại điều trị các bệnh lý về tim mạch, thần kinh, da liễu, hậu môn trực tràng,…
– Khám và tư vấn, điều trị các bệnh lý về da liễu.