Menu

Địa chỉ xét nghiệm giang mai ở Đà Nẵng chính xác nhanh chóng hiện nay

Xét nghiệm giang mai ở đâu Đà Nẵng là cụm từ khóa được rất nhiều người bệnh tìm kiếm. Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra. Nhiễm trùng lây lan qua tiếp xúc với vết loét giang mai, còn được gọi là săng, thường là khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Nếu không được điều trị thích hợp, bệnh giang mai có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho các cơ quan nội tạng. Xét nghiệm giang mai là vấn đề rất quan trọng nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời và hiệu quả ngay từ đầu. Vậy, xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả? Địa chỉ xét nghiệm giang mai ở Đà Nẵng chỗ nào uy tín, nhanh chóng và chính xác nhất? Dưới đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề này, mọi người hãy cùng theo dõi nhé!

Xét nghiệm giang mai là gì?


Xét nghiệm giang mai là xét nghiệm được thực hiện để sàng lọc và chẩn đoán bệnh giang mai. Những người nghi ngờ bản thân có quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hoặc có các triệu chứng của bệnh giang mai, hoặc tiếp xúc da kề da với vết loét của người bệnh, hoặc sống trong môi trường có uy cơ cao bị lây nhiễm giang mai…thì cần tiến hành xét nghiệm giang mai để chẩn đoán chính xác nguy cơ mắc bệnh và có biện pháp chữa trị kịp thời, hiệu quả.

xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền

Các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Đà Nẵng cho biết: Xét nghiệm giang mai là một vấn đề rất cần thiết và quan trọng vì giang mai là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm, chỉ đứng sau HIV và nó có khả năng lây lan trong cộng đồng rất nhanh. Đặc biệt xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể của chúng ta, chúng có thời gian ủ bệnh rất dài, còn gọi là giang mai tiềm ẩn. Tuy không có triệu chứng rõ ràng nhưng mầm bệnh giang mai có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Chính vì điều này mà nhiều người chủ quan hoặc không biết bản thân đã bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai nên vẫn quan hệ tình dục bình thường với đối tác và vô tình làm lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Bệnh giang mai được chia thành các giai đoạn trên cơ sở phát hiện lâm sàng, hướng dẫn điều trị và theo dõi. Trong đó:

– Giang mai giai đoạn đầu thường biểu hiện dưới dạng một vết loét hoặc săng không đau, mọc đơn lẻ tại vị trí nhiễm trùng nhưng cũng có thể biểu hiện bằng nhiều tổn thương không điển hình.

– Giang mai giai đoạn 2 có những biểu hiện bao gồm phát ban da, tổn thương niêm mạc và hạch to. 

– Giang mai giai đoạn 3 có thể xuất hiện với sự tổn thương nặng nề hơn xảy ra ở hệ xương khớp, thần kinh, và các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

các giai đoạn phát triển của giang mai

Nhiễm trùng tiềm ẩn nghĩa là người bệnh không có biểu hiện lâm sàng và chỉ được phát hiện bằng xét nghiệm huyết thanh. Giang mai tiềm ẩn mắc phải trong năm đầu tiên được gọi là giang mai tiềm ẩn sớm. Còn tất cả các trường hợp giang mai tiềm ẩn khác được phân loại là giang mai tiềm ẩn muộn hoặc giang mai tiềm ẩn không rõ thời gian.

Xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum có thể lây nhiễm vào hệ thần kinh trung ương, có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh giang mai và dẫn đến giang mai thần kinh. Các biểu hiện lâm sàng thần kinh sớm hoặc viêm màng não do giang mai gây ra như rối loạn chức năng thần kinh sọ não, viêm màng não, giang mai màng não, đột quỵ…thường xuất hiện trong vài tháng hoặc vài năm đầu tiên khi nhiễm bệnh. Các biểu hiện thần kinh muộn như bệnh đau lưng và liệt toàn thân thường xảy ra từ 10 đến >30 năm sau khi nhiễm bệnh.

Nhiễm trùng hệ thống thị giác (giang mai ở mắt) hoặc hệ thống thính giác (giang mai tai) có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh giang mai nhưng thường được xác định trong giai đoạn đầu. Bệnh giang mai ở mắt thường biểu hiện dưới dạng viêm màng bồ đào nhưng có thể liên quan đến các cấu trúc ở cả phần trước và phần sau của mắt, bao gồm viêm kết mạc, viêm màng bồ đào trước, viêm giác mạc kẽ sau, bệnh lý thần kinh thị giác và viêm mạch máu võng mạc. Bệnh giang mai ở mắt có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn. 

Bệnh giang mai tai thường biểu hiện với các triệu chứng ốc tai-tiền đình, bao gồm ù tai, chóng mặt và mất thính giác thần kinh. Mất thính lực có thể một bên hoặc hai bên, khởi phát đột ngột và tiến triển nhanh chóng. Bệnh giang mai tai có thể dẫn đến mất thính lực vĩnh viễn.

chat zalo với bác sĩ

Xét nghiệm giang mai như thế nào?


Xét nghiệm giang mai bằng cách nào? Hiện nay, với sự tiến bộ và phát triển không ngừng của y học hiện đại, có rất nhiều cách khác nhau để xét nghiệm phát hiện xoắn khuẩn giang mai và chẩn đoán được bệnh trong thời gian sớm nhất. Một số phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến nhất là:

Phương pháp phát hiện trực tiếp

cách xét nghiệm giang mai dưới kính hiển vi

Mặc dù các phương pháp này không phổ biến rộng rãi, nhưng có một số xét nghiệm có thể được sử dụng để phát hiện trực tiếp xoắn khuẩn giang mai gồm kính hiển vi trường tối, PCR và xét nghiệm kháng thể huỳnh quang trực tiếp. Trong đó:

Phương pháp xét nghiệm soi bằng kính hiển vi trường tối được áp dụng cho các trường hợp bị bệnh giang mai giai đoạn đầu vì lúc này xoắn khuẩn giang mai chưa xâm nhập sâu vào máu nên có thể soi được dưới kính hiển vi trường tối. Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy mẫu vật ở vết loét, dịch âm đạo, dịch niệu đạo của người bệnh và soi dưới kính hiển vi để phát hiện xoắn khuẩn giang mai.

Trong một số trường hợp, các xét nghiệm này có thể cho phép bác sĩ chẩn đoán bệnh giang mai trước khi có phản ứng huyết thanh học. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở y tế lâm sàng không tiếp cận được với các phương pháp này mà phải dựa vào các biểu hiện lâm sàng của bệnh và xét nghiệm huyết thanh học.

Phương pháp xét nghiệm máu

phương pháp xét nghiệm giang mai rpr định lượng

Xét nghiệm máu cho phép bác sĩ có thể phát hiện sự có mặt của xoắn khuẩn giang mai và sự hiện diện của những kháng thể chống nhiễm trùng do cơ thể tạo ra hay không.

Vì xoắn khuẩn giang mai có trong máu của người bệnh nên khi xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện được bệnh giang mai. Thậm chí có thể phát hiện sớm ngay khi người bệnh mới tiếp xúc với nguồn lây trong 1-2 tuần. Đặc biệt, xét nghiệm máu còn cho biết trước đây bạn đã từng bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không. Nếu kết quả cho âm tính thì sẽ làm lại xét nghiệm 1 lần nữa để chẩn đoán bệnh sớm và chính xác nhất. Trong đó:

– Xét nghiệm giang mai bằng sàng lọc RPR được áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh giang mai giai đoạn 2. Cơ chế của phương pháp này là tìm kháng thể trong cơ thể của người bệnh chống lại sự nhiễm trùng để chẩn đoán.

– Xét nghiệm kháng thể đặc hiệu: Những bệnh nhân ở giai đoạn thường được xét nghiệm bằng phương pháp này. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu và dịch não tủy của người bệnh để kiểm tra xem có sự xuất hiện của kháng thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn Treponema Pallidum không. Xét nghiệm này có 2 dạng phổ biến là xét nghiệm TPHA (TPPA) định tính/định lượng và xét nghiệm Syphilis tự động giúp tìm kháng thể đặc hiệu với vi khuẩn gây bệnh giang mai.

chat zalo với bác sĩ

Xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả?


Xét nghiệm giang mai bao gồm rất nhiều loại xét nghiệm khác nhau. Chúng ta có thể phát hiện xoắn khuẩn giang mai bằng cách trực tiếp hoặc thông qua xét nghiệm máu, phản ứng huyết thanh đều có thể phát hiện  bệnh một cách chính xác nhất.Tùy theo từng giai đoạn của bệnh và những dấu hiệu bất thường đi kèm, người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để được áp dụng những kỹ thuật xét nghiệm giang mai tiên tiến và hiện đại nhất.

thời gian xét nghiệm giang mai

Thời gian xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp xét nghiệm, cơ sở y tế thực hiện. Nếu bạn lựa chọn xét nghiệm giang mai ở Đà Nẵng tại cơ sở y tế uy tín có hệ thống xét nghiệm tiên tiến và hiện đại nhất thì sẽ nhanh chóng cho kết quả chính xác. Thông thường bạn sẽ nhận được thông báo kết quả trong vòng 1 ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết xét nghiệm giang mai ở đâu hiệu quả và lựa chọn nhầm vào cơ sở kém uy tín. Hệ thống máy xét nghiệm không đạt chuẩn thì không những lâu có kết quả mà xét nghiệm giang mai còn không biết có đảm bảo chính xác hay không. Rất nhiều trường hợp vì không biết đi xét nghiệm giang mai ở đâu Đà Nẵng uy tín, lựa chọn nhầm địa chỉ dẫn đến kết quả không chính xác, bác sĩ chẩn đoán không phù hợp. Do đó phương pháp điều trị cũng không đạt hiệu quả như mong muốn.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai ở Đà Nẵng uy tín và chất lượng nhất


Nếu bạn đang lo lắng không biết làm xét nghiệm giang mai ở đâu Đà Nẵng uy tín, và cho kết quả nhanh chóng chính xác thì Phòng khám đa khoa Quốc tế Đà Nẵng là địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín, chất lượng nhất người bệnh có thể yên tâm lựa chọn. Phòng khám đa khoa Quốc tế Đà Nẵng là cơ sở y tế hợp tác toàn diện với Bệnh viện 199 trực thuộc Bộ Công an. Đây là địa chỉ tích hợp những ưu điểm nổi bật của các Bệnh viện công lập và phòng khám tư nhân được người bệnh đánh giá cao hiện nay.

xét nghiệm giang mai tại phòng khám

Mang trên mình sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng nên ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Bệnh viện đã được đầu tư đầy đủ và đồng bộ hệ thống trang thiết bị y tế tối tân hiện đại như máy chụp cắt lớp vi tính (CT-Scanner) 256 dãy, máy siêu âm 4D Doppler màu, hệ thống Labo xét nghiệm hoàn chỉnh, đơn vị giải phẫu bệnh hiện đại…giúp cho quá trình xét nghiệm giang mai và chẩn đoán bệnh diễn ra nhanh chóng chính xác nhất.

Nếu không biết xét nghiệm giang mai ở đâu hiệu quả thì Phòng khám đa khoa Quốc tế Đà Nẵng là địa chỉ người bệnh không nên bỏ qua. Những ưu điểm nổi bật của phòng xét nghiệm giang mai ở Phòng khám đa khoa Quốc tế Đà Nẵng:

Đội ngũ bác sĩ giỏi: Các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Đà Nẵng đều là những người có trình độ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong việc phát hiện và chẩn đoán chính xác bệnh giang mai sớm cho người bệnh. Xét nghiệm giang mai bằng cách nào sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xét nghiệm cụ thể và phù hợp với từng giai đoạn của người bệnh.

Uy tín và bảo mật cao: Xét nghiệm giang mai tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Đà Nẵng người bệnh sẽ không lo gặp người quen. Bệnh viện có hệ thống phòng khám bệnh, phòng xét nghiệm và chữa bệnh với không gian riêng tư, độc lập. Mọi thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối 100%.

– Chi phí xét nghiệm hợp lý: Tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Đà Nẵng xét nghiệm giang mai ở Đà Nẵng, mọi chi phí xét nghiệm và thăm khám đều được niêm yết rõ ràng và minh bạch từng khoản, người bệnh có thể dễ dàng nắm bắt được. Bác sĩ cũng sẽ trao đổi trực tiếp với người bệnh trước khi tiến hành xét nghiệm giang mai.

Chất lượng dịch vụ y tế đạt chuẩn: Không gian thăm khám sạch sẽ, được khử trùng và vệ sinh thường xuyên. Mọi thủ tục đăng ký xét nghiệm giang mai được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể, nhanh gọn. Thời gian nhận kết quả xét nghiệm giang mai chỉ sau 3-4 tiếng.

tư vấn bác sĩ

Kết quả xét nghiệm giang mai có thể có trong vòng vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào loại xét nghiệm giang mai được tiến hành. Bạn có thể nhận kết quả xét nghiệm bệnh giang mai qua điện thoại, trong cuộc hẹn tái khám với bác sĩ hoặc trong hồ sơ y tế điện tử. 

Khi nào nên làm xét nghiệm giang mai?


Xét nghiệm giang mai là một trong những xét nghiệm quan trọng nhất giúp mọi người phát hiện sớm dấu hiệu bị mắc bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời. Trong trường hợp không bị nhiễm bệnh giang mai thì bạn cũng có thể yên tâm và vui vẻ làm việc, không cần lo lắng bản thân có bị lây nhiễm bệnh hay không.

Sự lây truyền của xoắn khuẩn giang mai qua đường tình dục được cho là chỉ xảy ra khi có các tổn thương giang mai ở niêm mạc và da. Những biểu hiện của bệnh thường không phổ biến sau năm đầu tiên bị nhiễm trùng. 

Vậy, khi nào cần thực hiện xét nghiệm giang mai? Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng, mọi người nên đi xét nghiệm giang mai trong những trường hợp sau:

– Những người có đời sống tình dục phức tạp, quan hệ mại dâm

– Người sống trong khu vực có tỷ lệ lây nhiễm giang mai cao

– Những người bị phơi nhiễm qua quan hệ tình dục với một người mắc bệnh giang mai nguyên phát, thứ phát hoặc giai đoạn đầu nên được đánh giá về mặt lâm sàng và huyết thanh học 

– Những người có quan hệ tình dục với người được chẩn đoán mắc bệnh giang mai sơ cấp, thứ phát hoặc tiềm ẩn sớm <90 ngày trước khi chẩn đoán nên được xét nghiệm giang mai và điều trị sớm, ngay cả khi kết quả xét nghiệm huyết thanh âm tính.

điều trị giang mai tại phòng khám

– Những người có quan hệ tình dục với người được chẩn đoán mắc bệnh giang mai sơ cấp, thứ phát hoặc sớm tiềm ẩn >90 ngày trước khi chẩn đoán nên được điều trị giang mai sớm nếu kết quả xét nghiệm huyết thanh không có sẵn ngay lập tức và cơ hội để theo dõi không chắc chắn. Nếu xét nghiệm huyết thanh âm tính thì không cần điều trị. Nếu xét nghiệm huyết thanh học dương tính, việc điều trị nên dựa trên đánh giá lâm sàng và huyết thanh và giai đoạn giang mai.

– Ở một số khu vực có tỷ lệ nhiễm giang mai cao, các sở y tế khuyến cáo nên điều trị cho cả bạn tình của những người mắc bệnh giang mai tiềm ẩn.        

– Các đối tác đã có quan hệ tình dục trong vòng 3 tháng cộng với thời gian có triệu chứng của người được chẩn đoán mắc bệnh giang mai nguyên phát.

– Các đối tác đã có quan hệ tình dục trong vòng 6 tháng cộng với thời gian có triệu chứng đối với những người mắc bệnh giang mai thứ phát.

– Các đối tác đã có quan hệ tình dục trong vòng 1 năm đối với những người mắc bệnh giang mai tiềm ẩn giai đoạn đầu.

bác sĩ tư vấn phòng khám

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề địa chỉ xét nghiệm giang mai ở Đà Nẵng hy vọng sẽ mang đến cho mọi người những kiến thức quan trọng về xét nghiệm giang mai và địa chỉ xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín, nhanh chóng chính xác nhất. Qua đó, mọi người sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình địa chỉ xét nghiệm giang mai ở Đà Nẵng tốt nhất khi có nhu cầu. Nếu còn có thắc mắc gì thêm về vấn đề làm xét nghiệm giang mai ở đâu Đà Nẵng hay xét nghiệm giang mai ở đâu hiệu quả, xin vui lòng chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN, hoặc gọi điện thoại đến số 037.6767.167 để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

DANH MỤC bệnh

ĐẶT LỊCH KHÁM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

ĐẶT LỊCH KHÁM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đã gửi Thông tin thành công. Bác sĩ của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bên bạn trong thời gian sớm nhất

Bs CKI Châu Văn Tùng

    Giới Thiệu 

Tốt nghiệp trường Đại Học Y Huế Bác sĩ điều trị khoa Hồi sức cấp cứu tại trung tâm y tế huyện Quế Sơn Nguyên trưởng khoa khám bệnh viện Đa khoa Vĩnh Toàn Nguyên trưởng phòng khám Thành Nguyên
    Chuyên khoa 
Bác sĩ chuyên khoa I Châu Văn Tùng – Chuyên khoa Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị.
    Khám và điều trị các bệnh 

Chuyên chuẩn đoán vấn đề về sức khỏe tim mạch của bệnh nhân như rối loạn nhịp tim, suy tim, viêm tắc động mạch, hở van tim,.. thông qua kết quả chẩn đoán hình ảnh, điện tâm đồ

Bác sĩ Phạm Thị Thu Vân

    Giới Thiệu 

Bác sĩ Phạm Thị Thu Vân là một trong những chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ chuyên môn xuất sắc. Bác sĩ Vân đã công tác tại khoa xét nghiệm Bệnh viện C Đà Nẵng từ năm 1989 cho đến nay.
    Chuyên khoa 
Bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm Phạm Thị Thu Vân – Chuyên viên kỹ thuật xét nghiệm tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng với hơn 30 năm kinh nghiệm..
    Khám và điều trị các bệnh 

 Thực hiện các loại xét nghiệm mà bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân như:
– Xét nghiệm máu
– Xét nghiệm nước tiểu

Bác sĩ Nguyễn Thị Dung

    Giới Thiệu 

Bác sĩ Nguyễn Thị Dung tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên khoa Da liễu, công tác tại bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, Cty CP bệnh viện Vạn Phúc.
    Chuyên khoa 
Bác sĩ Nguyễn Thị Dung – Chuyên khoa Da liễu của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng với 20 năm kinh nghiệm trong nghề..
    Khám và điều trị các bệnh 

 – Khám, tư vấn và điều trị các vấn đề về da cho cả người lớn và trẻ em.
– Tư vấn và điều trị các các bệnh lý về da như mề đay, viêm da cơ địa, mẩn ngứa, lupus ban đỏ, chàm, mụn nhọt, rôm sảy, viêm nang lông,…
– Thăm khám và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục: sùi mào gà, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục…

PGS. TS Trần Quốc Bình

    Giới Thiệu 

PGS. TS Trần Quốc Bình, Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung Ương, Phó Chủ tịch hội Hậu Môn Trực Tràng Việt Nam cùng nhiều chức vụ quan trọng khác trong hệ thống y tế nước nhà. Bác sĩ cũng đã có hơn 80 công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học cổ truyền, 5 công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng, có 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước và 55 báo cáo khoa học ở cả trong vào ngoài nước.
    Chuyên khoa 
PGS. TS bác sĩ CKII Trần Quốc Bình – Cố vấn chuyên môn tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề.
    Khám và điều trị các bệnh 
– Khám, tư vấn và điều trị các di chứng tai biến mạch máu não, tâm can suy nhược, liệt dây thần kinh ngoại biên,…
– Bắt mạch, châm cứu, bấm huyệt và kết hợp với y học hiện đại điều trị các bệnh lý về tim mạch, thần kinh, da liễu, hậu môn trực tràng,…
– Khám và tư vấn, điều trị các bệnh lý về da liễu.